ThaiIRC

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
sharethis
ดู: 314|ตอบกลับ: 0

"บิ้กน้อย"ติดตามตั้งศูนย์ประสานงานผลิตพัฒนากำลังคนอาชีวะ...

[คัดลอกลิงก์]

  ออฟไลน์ 

39

กระทู้

51

โพสต์

217

เครดิต

Full Member

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
217
  • รับขอบคุณ 5 ครั้ง
  • ส่งขอบคุณ 0 ครั้ง
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย MircCop เมื่อ 2018-3-8 23:34

“สุรเชษฐ์”ตามงานตั้งศูนย์ประสานงานการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา หวังให้เป็นสมองวางแผนผลิตกำลังคนรอบรับตลาดแรงงานในอนาคต ...
พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล และรับฟังความคิดเห็นในการจัดตั้งศูนย์ประสานงานการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา โดยมีผู้แทนองค์กรหลัก สถานศึกษา สถานประกอบการ และหน่วยงานในพื้นที่เข้าร่วมประชุม ที่วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม เมื่อเร็ว ๆ นี้ ตนได้เน้นย้ำนโยบายพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีว่า ที่สั่งการให้กระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.)ผลิตและพัฒนากำลังคนให้สอดคล้องกับการพัฒนาประเทศด้านต่าง ๆ  และ โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ อีอีซี ซึ่ง ศธ.ได้มอบให้สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.)เสนอแผนการจัดการศึกษาให้สอดคล้องกับการพัฒนาประเทศ ซึ่งเดิมได้เริ่มต้นจากพื้นที่อีอีซี และเมื่อดำเนินการไประยะหนึ่งแล้ว ก็เห็นความจำเป็นที่ต้องมีการจัดตั้งศูนย์ประสานงานการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา  6 ภาค ได้แก่ ภาคตะวันออก ภาคใต้ชายแดน  ภาคเหนือ  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  ภาคใต้ตอนบน  และภาคกลาง  ซึ่งขณะนี้ได้จัดตั้งศูนย์ฯไปแล้ว 2 แห่ง ที่ภาคตะวันออก และภาคใต้ชายแดน ส่วนอีก 4 ศูนย์จะเร่งดำเนินการจัดตั้งให้แล้วเสร็จภายในปีนี้...
พล.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อไปว่า ศูนย์ประสานงานดังกล่าว มีหน้าที่ส่งเสริมสนับสนุนสถานศึกษาผลิตและพัฒนากำลังคนในสายวิชาชีพให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงาน  และเป็นส่วนประสานงานให้เกิดการพัฒนาในพื้นที่ ที่ตรงกับสมรรถนะมาตรฐานของอาชีพ ส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือ และระดมทรัพยากรในการทำงานในเชิงบูรณาการร่วมกันทั้งภาครัฐและเอกชน  อีกทั้งมีหน้าที่หาข้อมูลผลิตกำลังคน โดยจะต้องประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ ทั้งจากภาครัฐ เอกชน สถานประกอบการ เพื่อให้ได้ข้อมูลที่สมบูรณ์ที่สุดมาเป็นพื้นฐานในการผลิตและพัฒนากำลังคนในพื้นที่  และจัดการเรียนการสอนที่ตรงกับความต้องการ  เพราะฉะนั้นเรื่องของข้อมูลถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญที่สุดในการทำงาน  ดังนั้นแต่ละศูนย์จะต้องมีข้อมูลที่แม่นยำที่สุดเพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพ... อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/education/631184


28741115_228115261080084_404105382_n.jpg
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

เกี่ยวกับเรา||ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|ประวัติการแบน|ThaiIRC Inc.

GMT+7, 2018-9-19 04:49 , Processed in 0.104894 second(s), 32 queries .

Powered by Discuz! X3.4

© 2001-2013 Comsenz Inc.|Style by Coxxs

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้