แนะนำ คอนโดติดรถไฟฟ้า บนทำเลศักยภาพ คุ้มค่าทั้งลงทุนและอยู่เอง

เปิดคอนโดจากแสนสิริที่น่าสนใจ 5 โครงการที่จัดว่ามีความคุ้มค่าทั้งลงทุนและอยู่เอง

           ตลอดหลายปีที่ผ่านมาคอนโดติดรถไฟฟ้านับเป็นหนึ่งในอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับความนิยมจากผู้ที่มีความชื่นชอบไลฟ์สไตล์ทันสมัย เพราะมีทำเลที่ตั้งอยู่ในจุดที่เดินทางสะดวกและอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกเอื้อต่อการอยู่อาศัย เช่น ตลาด ห้างสรรพสินค้า สถานศึกษา โรงพยาบาล เป็นต้น จนเป็นที่ต้องการของผู้ซื้อ condominium เพื่ออยู่อาศัยและเพื่อการลงทุน ส่งผลให้แนวโน้มราคา condo เพิ่มขึ้นตามความต้องการต่อเนื่อง โดยมีตัวอย่าง คอนโดที่น่าสนใจ 5 โครงการที่จัดว่ามีความคุ้มค่าทั้งลงทุนและอยู่เอง

1. เดอะ ไลน์ ราชเทวี

          คอนโดติดรถไฟฟ้าระดับ High-End ตั้งอยู่ในเขตราชเทวี ในย่านใจกลางเมืองบนถนนเพชรบุรี และอยู่ใกล้สถานที่สำคัญได้แก่ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน เซ็นทรัลเวิลด์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นต้น โดยคอนโดติด bts เพียง 220 เมตรและยังอยู่ใกล้ Airport Link และจุดขึ้น-ลงทางด่วน จึงสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกหลายช่องทางสอดคล้องกับแนวคิดการออกแบบ คือ “The centre of everything” ที่สื่อถึงการเป็นศูนย์กลางของความโดดเด่น อีกทั้งยังเต็มไปด้วยการตกแต่งและสิ่งอำนวยความสะดวกจากแบรนด์หรูครบครัน ทำให้ปัจจุบันมีราคาเริ่มต้นสูงถึง 14.9 ล้านบาท

2. เอ็กซ์ที พญาไท

          คอนโดติดรถไฟฟ้าตั้งอยู่บนถนนศรีอยุธยาเป็น คอนโดใกล้ bts พญาไท ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อกับ Airport Linkสถานีพญาไทและในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีส้มสถานีราชปรารภ ทำให้ คอนโดอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าถึง 3 สายและอยู่ใกล้สถานที่สำคัญ ได้แก่ โรงพยาบาลพญาไท1คิงพาวเวอร์ เป็นแหล่งออฟฟิศ สำนักงาน ร้านอาหารและเดินทางเข้าสู่ย่านจุฬา-สยาม ได้สะดวก นอกจากนี้ คอนโดมิเนียมแบรนด์ เอ็กซ์ทียังมีจุดเด่นตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยและนักลงทุน พื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่และการแชร์พื้นที่ส่วนกลางระหว่างโครงการในแบรนด์เดียวกันได้ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ ๆ ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

3. เดอะ ไลน์ อโศก-รัชดา คอนโดติดรถไฟฟ้า

          โครงการนี้เป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าตั้งอยู่บนถนนดินแดง เขตดินแดง ใกล้ MRT พระราม 9 เพียง 300 เมตรและห่างจาก Airport Link มักกะสัน 750 เมตร ยังอยู่ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วนหลายจุด นับเป็นย่านศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ (New CBD) ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้างสรรพสินค้า สถานฑูตจีน SET และคับคั่งไปด้วยอาคารสำนักงาน เช่น CP tower II, true tower และ AIA เป็นต้น จึงตอบโจทย์นักธุรกิจ นักท่องเที่ยวและพนักงานออฟฟิศที่ต้องการใช้ชีวิตสมดุลในแบบคนเมืองตามคอนเซปต์“Balance is Everything , Location is Everything”

4. เดอะ ไลน์ พหลโยธิน พาร์ค

         คอนโดใกล้รถไฟฟ้าตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน ใกล้ห้าแยกลาดพร้าว โดยโครงการอยู่ตรงข้ามกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าวและอยู่ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งดัง ได้แก่ยูเนี่ยนมอลล์ เมเจอร์รัชโยธิน อีกทั้งยังเป็นย่านสำนักงานที่สำคัญ เช่น ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารทหารไทยปตท. การบินไทย เป็นต้น และสถานศึกษาสำคัญอย่าง โรงเรียนหอวังและมหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น จึงเป็นอีกย่านธุรกิจและที่อยู่อาศัยที่มีความคึกคักไม่น้อย นอกจากสามารถเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองไปยังอารีย์ สยาม ได้ง่ายโดยใช้รถไฟฟ้า bts สถานีห้าแยกลาดพร้าวซึ่งอยู่ห่างเพียง 300 เมตรและยังสามารถเดินทางโดย mrt ที่สถานีพหลโยธินหรือใช้ทางด่วนเดินทางเชื่อมต่อไปยังเส้นทางอื่นได้สะดวก

5. เดอะ ไลน์ วงศ์สว่าง

          คอนโดติดรถไฟฟ้าตั้งอยู่บนถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี ในเขตบางซื่อ อยู่ใกล้ mrt วงศ์สว่างเพียง 200 เมตร โดยเป็นจุดเชื่อมต่อเข้าสู่ใจกลางเมืองเพียง 15 นาที ถึงอารีย์ จตุจักร เซ็นทรัลลาดพร้าวและใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วนเพียง 5 นาที จึงเดินทางเข้า-ออกเมืองได้อย่างสะดวก สภาพแวดล้อมรอบโครงการส่วนใหญ่เป็นที่ย่านพักอยู่อาศัย โดยมีการพัฒนาคอนโด High Rise ตามแนวรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้นต่อเนื่องและอยู่ใกล้กับ Big C วงศ์สว่าง นอกจากนี้ พื้นที่โซนบางซื่อกำลังถูกพัฒนาให้เป็นศูนย์กลางของการคมนาคมทางรางที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน จึงเป็นพื้นที่เศรษฐกิจแห่งใหม่ที่น่าจับตามอง

          จะเห็นว่า คอนโดใกล้รถไฟฟ้าแต่ละแห่งตั้งอยู่ใจกลางสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เป็นคอนโดบททำเลศักยภาพที่ได้รับความนิยมที่มีความคุ้มค่าเหมาะกับทั้งลงทุนซื้อเพื่อปล่อยเช่า ขายต่อในอนาคตและซื้ออยู่เองที่คุณไม่ควรพลาด