แต่งหน้าไม่เยิ้มระหว่างวันด้วยการเลือกเครื่องสำอางกันน้ำ


แต่งหน้าไม่เยิ้มระหว่างวันด้วยการเลือกเครื่องสำอางกันน้ำ

.
  • แบ่งปันไปที่:

แต่งหน้าไม่เยิ้มระหว่างวันด้วยการเลือกเครื่องสำอางกันน้ำ

                ฤดูร้อนที่พระอาทิตย์สาดแสงแดดทำให้ผิวหน้าของใครหลายคนเต็มไปด้วยเหงื่อ หรือถ้าช่วงสงกรานต์ที่มีวันหยุดยาวคงต้องใช้เวลาไปกับการเล่นน้ำสงกรานต์หรือไม่ก็ไปเที่ยวทะเล หากเลือกเครื่องสำอางและ วิธีแต่งหน้า ที่ไม่เหมาะกับสภาพอากาศคงทำให้ผิวหน้าถูกทำลายและยังไม่ทนน้ำหรือเหงื่ออีกด้วย ถ้าจะให้ดีไปส่องเครื่องสำอางที่ควรมีไว้ในช่วงฤดูร้อนกันก่อนหน้าจะแย่ไปกว่านี้

                ฤดูร้อนมีผลต่อผิวหน้าโดยตรง สาว ๆ จึงควรเลือก แป้งพัฟถูกและดี และ รองพื้นที่ดีที่สุด ที่กันน้ำ กันเหงื่อ รวมถึงผสมสารกันแดดที่เป็นตัวการทำร้ายผิวของเราโดยตรง ซึ่งแป้งและรองพื้นที่มีคุณสมบัติดี ๆ เหล่านี้คงจะทำให้คนที่กำลังจะเลือกเครื่องสำอางมาใช้เกิดความไม่สบายใจว่าเนื้อสัมผัสของเครื่องสำอาง หรือ คอนซีลเลอร์ อาจจะหนาหนักเกินไป จนทำให้หน้าขาวเว่อร์ไม่ดูเป็นธรรมชาติ และยังมีผลต่อการทำให้ผิวหน้าเป็นสิวหรือเป็นผดผื่นได้อีกด้วย ดังนั้นถ้าจะเลือกรองพื้นก็ควรเกลี่ยง่าย ซึมลงผิวได้เร็ว แต่ต้องไม่ทำให้ผิวเหนอะหน้า ต่อจากนั้นจึงเลือกแป้งที่มีเฉดสีเข้ากับรองพื้น หากต้องการให้ปกปิดเรียบเนียนสนิทก็ควรเลือกแป้งผสมรองพื้น แต่ถ้าต้องการให้ผิวเรียบเนียนเป็นธรรมชาติก็เลือกแป้งฝุ่นหรือแป้งฝุ่นอัดแข็ง ซึ่งในเวลานี้รองพื้นและแป้งเนื้อแมทกำลังเป็นที่นิยม เนื่องจากฤดูร้อนอาจทำให้ผิวหน้าใครหลายคนมันเยิ้มหรือเหนอะหนะ จึงมีผู้ชื่นชอบเครื่องสำอางเนื้อแมทกันเป็นจำนวนมาก

                หากมีแต่แป้งและรองพื้นบนใบหน้าก็คงจะดูเปลือยผิวมากเกินไป จึงต้องเพิ่มสีสันด้วย บลัชออน ที่พวงแก้มให้มีสีส้มหรือสีชมพูบ่มแดดให้ดูเป็นธรรมชาติ เรียกได้ว่าเป็นสาวสุขภาพดีแม้จะอยู่ใต้แสงแดด แต่ถ้าการใช้บลัชออนยังมีแต่สีสันแต่ไม่ได้เพิ่มมิติให้โครงหน้าก็ขอให้เลือกเฉดดิ้งและไฮไลท์มาคอนทัวร์หน้าให้กรอบหน้าชัดขึ้น แต่ก็ยังฉ่ำวาวให้ผิวมีมิติแบบสุขภาพดีทุกมุมมอง ทั้งนี้ขอแนะนำว่าขั้นตอนการทาไฮไลท์และเฉดดิ้งควรทำแต่เบามือ ถ้าทำมากเกินไปหน้าอาจคล้ำขึ้นหรืออาจจะวาวขึ้นจนแปลกมากกว่าสวย ซึ่งเครื่องสำอางที่พูดถึงมาทั้งหมดนี้ก็ควรติดทนนานและเป็นธรรมชาติ หากกันน้ำได้ก็จะยิ่งดี เพื่อให้ช่วงหน้าร้อนหรือสงกรานต์ของสาว ๆ ผ่านไปแบบไม่กลัวเครื่องสำอางหายไประหว่างว่ายน้ำในทะเลหรือเล่นน้ำสงกรานต์

                ดังนั้น จึงควรเลือกเครื่องสำอางที่มีสีสันสดใสแต่ไม่เหนอะหนะ และที่สำคัญก็ควรกันเหงื่อ ฤดูร้อนที่มีแต่ไอแดดร้อนแรงคงต้องมีเครื่องสำอางที่มีคุณภาพและสามารถกันเหงื่อหรือน้ำในชีวิตประจำวันได้ดี เพราะกว่าจะผ่านฤดูร้อนไปถึงฤดูฝนได้ก็ต้องใช้เวลาอีกหลายเดือน ป้องกันไว้ก่อนดีกว่าต้องมาแก้ทีหลังกันดีกว่า