เคล็ดลับแต่งตาและคิ้วให้มีความสวยเป๊ะปังได้ตลอดวัน


เคล็ดลับแต่งตาและคิ้วให้มีความสวยเป๊ะปังได้ตลอดวัน

.
  • แบ่งปันไปที่:

เคล็ดลับแต่งตาและคิ้วให้มีความสวยเป๊ะปังได้ตลอดวัน

                จุดเด่นบนใบหน้า ก็คือดวงตาและคิ้วที่มีความสำคัญมาก การแต่งหน้าในรูปแบบที่เน้นให้ดวงตามีความสดใส กลมโตและเขียนคิ้วให้สวยได้รูปรับกับใบหน้า ก็จะทำให้ใบหน้านั้นมีความโดดเด่นขึ้นมา ดังนั้น การแต่งแต้มดวงตาและคิ้วให้สวยงามจึงเป็นสิ่งที่สาว ๆ ควรที่จะฝึกฝนให้เกิดความชำนาญ และปรับแต่งให้เข้ากับตัวเอง แต่องค์ประกอบอื่นก็สำคัญไม่แพ้กัน เช่น รองพื้น แป้งพัฟ ฯลฯ ที่มี ของ ถูก และ ดี ใน 7 11 ง่ายและสะดวกต่อการหามาใช้งาน เช่น ต้องใช้รองพื้นด่วน ๆ ก็สามารถใช้ รองพื้นเซเว่น ได้

                การแต่งดวงตาและคิ้วมีดังต่อไปนี้

เริ่มต้นกันที่ การกรีดอายไลน์เนอร์ ถือเป็นขั้นตอนที่ขาดไม่ได้เลย เนื่องจากเส้นอายไลน์เนอร์นั้น สามารถที่จะปรับรูปตาของเราให้มีความแตกต่างกันได้ เช่นหากว่าเราเขียนเส้นอายไลน์เนอร์ที่ปลายเส้นนั้นมีการยกขึ้นไปทางหางตา ก็จะทำให้บริเวณหางตานั้นดูยกขึ้น ให้ความรู้สึกที่ดูโฉบเฉี่ยว เป็นบุคลิกที่มีความมั่นใจ หรือถ้ากรีดเส้นอายไลน์เนอร์ให้มีลักษณะบาง และกรีดชิดกับเส้นขอบตา ก็จะให้ความเป็นธรรมชาติ  ลุคใส ๆ

                ลำดับต่อมาคือการลงอายแชโดว์ การระบายสีอายแชโดว์ลงบนตาแบบไล่สี หรือตามมุมต่าง ๆ ของเบ้าตา ก็จะทำให้ดวงตานั้นดูมีมิติมากขึ้นได้ โดยสีอายแชโดว์ที่สาว ๆ ชอบ ควรที่จะมีติดกระเป๋าเครื่องสำอางไว้ก็คือ สีนู้ด สีน้ำตาล สีทอง สีส้ม เพราะสีเหล่านี้นั้นสามารถเข้าได้ดีกับสาว ๆ แทบจะทุกสีผิวเลย ใช้ได้ง่าย แต่งง่าย เข้าได้กับทุกสถานการณ์ ถ้าคุณเป็นคนที่แต่งหน้าบ่อย ๆ การเลือกซื้ออายแชโดว์แบบพาเลทก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี

                เมื่อมีเปลือกตาที่สวยแล้ว ขนตาก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม การปัดมาสคาร่าให้ขนตาได้เรียงเส้นสวยงาม เข้ากับลุคการแต่งตาจะยิ่งเป็นการส่งเสริมให้ดวงตาดูมีเสน่ห์และน่าดึงดูดมากขึ้น เช่น การเลือกมาสคาร่าแบบเพิ่มความยาวและเพิ่มความงอนหนาให้ขนตา จะช่วยทำให้ดวงตานั้นดูกลมโต มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น เป็นต้น

                ดังนั้น สุดท้ายคือในส่วนของการเขียนคิ้ว เรียกได้ว่าเป็นมงกุฎของใบหน้าเลยทีเดียว ควรที่จะเลือก มาสคาร่าคิ้ว และทรงคิ้วให้เข้ากับใบหน้าของเรามากที่สุด หรือเลือกเขียนตามความชอบก็ได้ แต่สัดส่วนของคิ้วนั้นจะต้องไม่สั้นหรือยาวจนเกินไป ความหนาต้องกำลังพอดี และสีของคิ้วจะต้องไม่เข้มจนเกินไป โดยเฉพาะบริเวณหัวตานั้น ควรที่จะมีสีที่อ่อนกว่าหางคิ้ว และอาจจะไล่เฉดสีไปจนถึงบริเวณหางคิ้ว ใครที่ไม่เคยเขียนคิ้วมาก่อนอาจจะเริ่มต้นใช้เป็นดินสอเขียนคิ้วเขียนกรอบของคิ้วแล้วใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นปัดเบา ๆ ระบายไล่ไปตามเส้นแนวคิ้ว เพียงเท่านี้คิ้วก็สวยเป๊ะได้ตามต้องการแล้ว