เคล็ดลับการเลือกสี รองพื้นคุมมัน ง่าย ๆ ให้เข้ากับโทนสีผิวของเรา


เคล็ดลับการเลือกสี รองพื้นคุมมัน ง่าย ๆ ให้เข้ากับโทนสีผิวของเรา

.
  • แบ่งปันไปที่:

เคล็ดลับการเลือกสี รองพื้นคุมมัน ง่าย ๆ ให้เข้ากับโทนสีผิวของเรา

                  สำหรับสาว ๆ ที่เพิ่งหัดแต่งหน้า หรือเริ่มแต่งหน้าได้ไม่นาน และยังไม่รู้ว่าจะเลือกสี รองพื้นคุมมัน อย่างไรดีเพื่อให้เข้ากับเฉดสีผิวของเรา วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการเลือกสี รองพื้นถูกและดี กับ Maybelline fit me Poreless Foundation ที่เป็นรองพื้นรุ่นใหม่ล่าสุดของเมย์เบลลีนมาฝากกัน

                  วิธีการเลือกสีรองพื้นให้เข้าเฉดสีผิวของเราง่ายมาก ลำดับแรกคือเราต้องพิจารณาสีผิวของตัวเองก่อนว่าเป็นคนสีผิวอะไร คนผิวขาว ผิวกลาง หรือผิวเข้ม ตามด้วยการดูอันเดอร์โทนสีผิว วิธีดูอันเดอร์โทนสีผิวให้สังเกตสีเส้นเลือดที่ข้อมือของเราว่าเป็นสีอะไร ถ้าเป็นสีเขียวแสดงว่าเป็นคนมีอันเดอร์โทนสีเหลือง ถ้าเส้นเลือดเป็นสีม่วงหรือสีน้ำเงินแสดงว่าเป็นคนมีอันเดอร์โทนสีชมพู แต่ถ้าเส้นเลือดเป็นสีเขียวปนสีม่วงหรือปนสีน้ำเงินแสดงเป็นคนมีว่าอันเดอร์โทนสีธรรมชาติ การเลือกสีรองพื้นของ Maybelline fit me สามารถไล่โทนสีรองพื้นให้เข้ากับเฉดสีผิวของตัวได้เลย เพราะอย่างที่บอกว่าเขามีให้เลือกมากถึง 12 เฉดสี แต่สำหรับมือใหม่ที่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนจริง ๆ ทาง Maybelline มีแอพพลิเคเตอร์หรือไม้บรรทัดสำหรับวัดสีผิวให้โดยเฉพาะว่าผิวของเราควรใช้รองพื้นสีอะไร

                  หลังจากที่เราเลือกสีรองพื้นกันได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปเป็นการลงรองพื้นที่ใบหน้า สำหรับ Maybelline fit me foundation เป็นรองพื้นแบบสีเนื้อแมทช์คุณสมบัติคือ บางเบาเกลี่ยง่าย จะใช้นิ้วมือเกลี่ยหรือจะใช้ฟองน้ำช่วยเกลี่ยก็ได้ ข้อดีอีกอย่างคือรองพื้นตัวนี้สามารถปกปิดรอยสิว รอยช้ำ รอยจุดด่างดำได้อย่างเป็นธรรมชาติ และสามารถใช้ได้กับทุก ๆ วัน เมื่อเราลงรองพื้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดรอยสิว หรือรอยจุดด่างดำทับอีกครั้ง เพื่อความเรียบเนียนของสีผิวอย่างเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ข้อดีของคอนซีลเลอร์ใช้ได้หลายอย่างสามารถเลือกให้เข้ากับการใช้งานได้ง่าย ๆ เช่น ใช้ทำไฮไลท์ ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา ควรเลือกโทนสีที่สว่างกว่าสีผิวของเรา แต่ถ้าต้องการปกปิดรอยสิว รอยแดง รอยจุดด่างดำ ควรเลือกโทนสีที่เท่ากันกับสีผิวของเรา

                  เมื่อเลือกสี Foudation และ Concealer เรียบร้อยแล้ว Maybeline ยังมี แป้งฝุ่น แป้งพัฟคุมมัน ซึ่งเป็น แป้งพัฟที่ดีที่สุด และมี ที่ปัดแก้ม หลากหลายสีสันให้เลือกใช้อีกมากมาย ที่สำคัญทางเมย์เบลลีนยังมีแผ่นชาร์ตที่ใช้สำหรับ Guideline ให้สาว ๆ ได้ใช้ในการเลือกรองพื้น และคอนซีลเลอร์ที่ตรงกับสีผิวของคุณ