วิธีทำให้หน้าใส สุขภาพดี ที่จะช่วยให้แต่งหน้าติดทนนานตลอดวัน

วิธีทำให้หน้าใส สุขภาพดี ที่จะช่วยให้แต่งหน้าติดทนนานตลอดวัน

วิธีทำให้หน้าใส สุขภาพดี ที่จะช่วยให้แต่งหน้าติดทนนานตลอดวัน

เคยไหมคะสาว ๆ เก็บตังค์เพื่อซื้อเครื่องสำอางราคาแพง ๆ มาตั้งนาน แต่กลับกลายเป็นว่าใช้ไปไม่ถึงครึ่งวันก็หลุดเกือบหมด แถมบางคนอาจจะต้องพบเจอปัญหาร้ายแรงถึงขึ้นที่ว่าเครื่องสำอางไม่ติดหน้าเลยถึงแม้จะเคลมเอาไว้ว่าติดทนนานตลอดวัน เรื่องแบบนี้โทษแต่เครื่องสำอางก็อาจจะไม่ได้ซะทีเดียว เพราะบางทีอาจจะเกิดจากสภาพผิวของเราได้ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะสาวผิวแห้งที่มักประสบปัญหาเรื่องการแต่งหน้าอยู่เสมอ ฉะนั้นวันนี้เรามี วิธีทำให้หน้าใส ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าแห้ง ให้กลับมา หน้าใส อิ่มน้ำ แต่งหน้าติดทนติดนานแบบไม่ต้องเติมระหว่างวัน 

  1. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นพร้อมทาครีมบำรุง

มันฟินอยู่หรอกที่ใช้น้ำอุ่นล้างหน้า แต่รู้ใช่ไหมว่าน้ำอุ่นจะดึงเอาความชุ่มชื้นไปจากผิวหน้าของเรา ทำให้ผิวแห้งกร้าน แม้ทาแป้งเด็กก็สังเกตความลอกเป็นขุยอย่างชัดเจน ใช้น้ำเย็นล้างหน้าดีที่สุดเพราะน้ำเย็นจะช่วยทำให้รูขุมขนกระชับ หน้าเด้ง ไม่แห้งตึง และทาครีมบำรุง หรือ ครีมหน้าขาวใส ที่ใช้เป็นประจำ ทุกครั้งหลังอาบน้ำ

  1. ใช้น้ำมันมะพร้าวหรือโทนเนอร์สูตรอ่อนโยน

ใบหน้าเผชิญมลภาวะมาทั้งวัน การล้างหน้าเพียงขั้นตอนเดียวอาจไม่เพียงพอ ฉะนั้นสาว ๆ สามารถใช้น้ำมันมะพร้าวอุ่นหรือโทนเนอร์สูตรอ่อนโยนที่มีส่วนผสมของไมเซลล่าร์ (Micellar Water) ที่สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกแต่อ่อนโยน ไม่ทำให้ใบหน้าแห้งกร้าน พร้อมบำรุงไปในตัว

  1. ฉีดสเปรย์น้ำแร่ให้หน้าชุ่มฉ่ำ

เป็นอีกทางลัดที่จะช่วยให้การแต่งหน้าติดทนนานพร้อมฟื้นบำรุงไปในตัว โดยใช้น้ำแร่ธรรมชาติที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุฉีดก่อนแต่งหน้าเพื่อให้เครื่องสำอางเกาะใบหน้า ติดทนนาน และต้องฉีดระหว่างวันเพื่อเติมความชุ่มชื้น มิเช่นนั้นเครื่องสำอางอาจหลุดลอกได้

  1. มาส์กหน้าด้วยธรรมชาติ

หน้าแห้งนักใช่ไหม จัดว่านหางจระเข้ผสมนมสดไปเลย มาส์กให้ทั่วหน้าสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง หรือถ้าสาว ๆ คนไหนไม่สามารถหาวัตถุดิบได้ สามารถใช้ไข่ขาวนำมาผสมโยเกิร์ตเพื่อดับกลิ่นคาวของไข่แล้วมาส์กให้ทั่วหน้า ทั้งสองวิธีจะช่วยให้ใบหน้าเนียน ชุ่มชื้น แถมไข่ขาวยังสามารถลอกสิวเสี้ยนที่ชอบมารังควานใจ อีกทั้งช่วยให้รูขุมขนกระชับ จะแต่งหน้าบางหรือโชว์หน้าสดก็สวย

  1. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

บางครั้งที่ผิวแห้งจนเครื่องสำอางไม่เกาะหน้าอาจเกิดจากสาเหตุเส้นผมบังภูเขา อย่างเช่น การดื่มน้ำไม่เพียงพอ ซึ่งส่งผลให้ผิวดูขาดน้ำ ไม่ชุ่มชื้น ทาครีมก็ไม่ซึม หน้าดูโทรมขาดชีวิตชีวา การดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมควรอยู่ที่ 1.5 - 2 ลิตรต่อวัน หากสามารถทำได้ผิวหน้าของสาว ๆ จะสวยใสอิ่มน้ำ โดยไม่ต้องพึ่ง ครีมหน้าใส

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเทคนิคการบำรุงผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใส และอิ่มฟูตลอดวัน สำหรับสาว ๆ ที่อยากจะบำรุงผิวให้แต่งหน้าติดทนนานตลอดวัน แถมได้ผิวสุขภาพดีละก็ ต้องนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้กันด่วนเลยนะคะ