ใส่ชุดไหนก็ไม่ต้องกังวลถ้าแต่งหน้าสวยให้เข้ากับทุกชุด

ใส่ชุดไหนก็ไม่ต้องกังวลถ้าแต่งหน้าสวยให้เข้ากับทุกชุด

ใส่ชุดไหนก็ไม่ต้องกังวลถ้าแต่งหน้าสวยให้เข้ากับทุกชุด

                  เครื่องแต่งกายในชีวิตของทุกคนมักจะเปลี่ยนไปตามสถานการณ์หรือกาลเทศะ แค่ชุดไปทำงานก็เยอะจนเลือกใส่แทบไม่ไหว ถ้านับรวมกับชุดที่ต้องใส่ในโอกาสอื่น ๆ อีกก็เรียกได้ว่าการเลือกชุดเป็นเรื่องที่ชวนปวดหัวไม่น้อย ฉะนั้นเพื่อลดความกังวลใจเมื่อต้องแต่งตัวในทุกโอกาสแต่ไม่รู้จะแต่งหน้าอย่างไร เพราะใช้เวลาไปกับการเลือกชุด เครื่องประดับ และสิ่งอื่น ๆ ที่ต้องเตรียม ถ้าจะให้ดีก็เลือกวิธี แต่งหน้าใสๆ ที่เหมาะกับทุกโอกาสกันเลยดีกว่า จะได้ลดความกังวลใจเรื่องหนึ่งไปได้ก่อนออกจากบ้าน

 

                  ชุดไหน ๆ ก็ต้องการใบหน้าเรียบเนียน เนี้ยบกริ๊บ ถ้าอย่างนั้นก็ควรเลือกทำให้ผิวเนียนด้วยการรองพื้นที่เข้ากับสีและสภาพผิว บางคนมีปัญหาสิวอาจกังวลเรื่องผิวอุดตันถ้าอย่างนั้นก็ควรเลือกการเตรียมผิวเรียบเนียนให้บางเบาลงมาสักหน่อย ด้วยการเลือก BB Cream , CC Cream หรือจะใช้ Cushion ที่เวลานี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะใช้ง่ายไม่ต้องเกลี่ยนานผิวก็เรียบเนียนและยังสามารถปกปิดริ้วรอยต่าง  ๆ ได้แทบไม่ต่างกับการใช้ คอนซีลเลอร์ เลย เมื่อรองพื้นให้ผิวแล้วก็หันไปหยิบแป้งมาทาหน้าได้เลย แต่การจะเลือกแป้งก็ต้องเลือกที่เหมาะกับสีและสภาพผิวไม่ต่างจากการเลือกรองพื้นและ คอนซีลเลอร์ถูกและดี เช่นกัน ถ้าใครอยากให้ผิวเรียบเนียนและได้รับการปกปิดขั้นสุดก็ใช้แป้งรองพื้นเพื่อสถานการณ์นี้ได้เลย หรือจะใช้แป้งรองพื้นโดยไม่ใช้ครีมรองพื้นใด ๆ ก่อนก็ยังได้ เพราะเดี๋ยวนี้แป้งพัฟเขาพัฒนากันจนสามารถใช้กับผิวหน้าได้แบบไม่ต้องใช้อะไรรองพื้น แต่ถ้าใครไม่ชอบการปกปิดที่มากเกินไปเพราะอยากเผยผิวใสก็ควรเลือกแป้งฝุ่นเนื้อบางเบาขั้นสุดไปใช้ได้เลย

 

                  เมื่อผิวเนียบกริ๊บก็อย่าเพิ่งวางใจ ขอให้เลือกบลัชออนที่มีสีโทนสีโปรดและสุภาพไว้ติดตัวไว้อย่างน้อยหนึ่งตลับ เพราะสีบลัชออนจะช่วยเพิ่มสีสันให้คุณสวยสดใสในทุกสถานการณ์ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วสีส้มพีชและสีชมพูนู้ดมักจะเป็นสีที่มีแต่สาว ๆ เลือกหยิบมาใช้ไม่ว่าชีวิตจะเร่งรีบแค่ไหนอีกทั้งยังเหมาะสำหรับการ แต่งหน้าโทนส้ม ที่กำลังฮิตในหมู่ของสาว ๆ อีกด้วย และถ้าจะให้ใบหน้าสวยโดดเด่นก็ควรเลือกเฉดดิ้งและไฮไลท์เพิ่มอีกสักเล็กน้อย เพราะการเฉดดิ้งจะช่วยทำให้รูปหน้าชัดเจนและสวยคมชัดทุกองศา ส่วนการไฮไลท์ก็เป็นการเพิ่มความโกลว์ให้ใบหน้ามีจุดเด่นขึ้นมากกว่าเดิม

 

                  การแต่งตัวเป็นเรื่องสำคัญก็จริงแต่อย่าลืมการแต่งหน้าที่จะช่วยให้สวยได้ไม่ว่าจะเลือกชุดไหนมาใส่ เพราะการแต่งตัวให้สวยสมบูรณ์ต้องคู่กับการแต่งหน้าที่ดีด้วยเช่นกัน หากหน้าสวย เครื่องแต่งกายพร้อมก็เดินออกจากบ้านได้แบบมั่นใจ เผชิญสถานการณ์ไหนก็ไม่มีความกังวล